Bê Tông Tươi TP HCM

Tổng quan thị trường bê tông tươi tp hcm và các tỉnh thành khác

Quá trình phát triển kinh tế ở nước ta đang diễn ra một cách cực kỳ nhanh chóng. Cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng đòi cao hơn về quy mô và chất lượng các công trình.

Trong quá trình xây dựng bên cạnh khâu thiết kế thì việc chuẩn bị vật liệu thi công cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Hiện nay, xu hướng sử dụng bê tông tươi hiện được các chủ thầu ưu tiên lựa chọn. Thị trường bê tông tươi TP HCM và các khu vực khác như bê tông tươi Hà Nội, bê tông tươi Đà Nẵng,.. Đang có những diễn biến khá sôi động.

Bài viết hôm nay sẽ đi sâu phân tích đặc điểm thị trường của từng vùng. Và nêu nên những biến động của giá cả mặt hàng bê tông tươi. Vậy các bạn hãy cùng chú ý theo dõi nhé!

Bê tông tươi là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về những diễn xuất thị trường bê tông tươi tp hcm và các khu vực khác, đầu tiên các bạn cần hiểu chính bê tông tươi là gì đã. Nghe thì có vẻ nó khá quen thuộc nhưng chắc chắn không phải người nào cũng thực sự hiểu rõ.

Bê tông tươi hay còn được gọi là bê tông thương phẩm. Nó là hỗn hợp của nhiều các vật liệu như cát, sỏi, xi măng, đá, nước và một số các phụ gia xây dựng khác. Chúng được phối trộn với nhau nhau theo một tỷ lệ nhất định đảm bảo sự vững chắc cho các công trình. Có thể hiểu một cách đơn giản sàn bê tông tươi là sản phẩm đã được chế biến sẵn bởi các đơn vị cung cấp. Việc của khách hàng chỉ sử dụng ngay cho công trình của mình chứ không tự trộn bê tông như trước.

Bê tông tươi Tp HCM

Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn

Bê tông tươi so với bê tông tự trộn có nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn. Đặc biệt phù hợp với các công trình xây dựng lớn. Các nhà cung cấp dịch vụ bê tông tươi quận 9, bê tông tươi quận 12, bê tông tươi Củ Chi,.. Tại thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành khác đang giúp cho hệ thống cơ sở hạ tầng trên cả nước hoàn thiện nhanh chóng hơn.

Rút ngắn thời gian thi công

Hầu hết tất cả các công trình hình quy mô lớn hiện nay đều nhờ đến sự hỗ trợ của bê tông tươi để rút ngắn thời gian thi công. So với việc tự trộn bê tông theo phương pháp truyền thì việc sử dụng bê tông tươi có ưu thế hơn hẳn.

Các nhà cung cấp dịch vụ bê tông tươi tại Phú Quốc có vai trò đắc lực hỗ trợ các dự án tại đặc khu kinh tế Phú Quốc hoàn thành đúng tiến độ. Các chủ đầu tư cho biết, thời gian thi công các dự án thường nhanh hơn ít nhất 10% khi áp dụng bê tông tươi vào việc thi công. Tại khu vực đặc khu kinh tế Phú Quốc, các đơn vị bê tông tươi Kiên Giang chiếm phần lớn thị phần. Bên cạnh đó là các bên cung cấp bê tông tươi ở Bến Tre hay bê tông tươi Tiền Giang cũng đang lăm le xâm nhập thị trường béo bở này.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Có khá nhiều người còn quan niệm rằng, việc tự trộn bê tông sẽ tiết kiệm chi phí hơn là dùng bê tông tươi. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã hoàn toàn chính xác. Bởi khi tự trộn bê tông các nguyên liệu nếu mua nhỏ lẻ sẽ khá cao. Mặt khác, còn tốn thêm chi phí nhân công và kéo dài thêm thời gian. Dẫn đến các chi phí khác bị đội lên cao gấp nhiều lần. Ban đầu có chỉ mất 1 tỷ để xây dựng nhưng về sau có thể đội lên đến 2 tỷ.

Trong khi đó, sử dụng bê tông vừa nhanh gọn lại vừa tiết giảm nguồn nhân công lao động. Ngoài ra, sử dụng dịch vụ bê tông tươi của những đơn vị hàng đầu như bê tông tươi Petrolimex Hưng Yên, bê tông tươi Việt Cường Thái Nguyên, bê tông tươi Việt Hàn,.. Có khả năng cung cấp số lượng bê tông thương phẩm lớn trong thời gian ngắn. Đây là điểm mà việc tự trộn bê tông tươi rất khó mà làm được.

Đảm bảo chất lượng công trình

Việc tự trộn bê tông hầu như chỉ thực thủ công, không có sự hỗ trợ từ các loại máy móc hiện đại. Vì thế chắc chắn chất lượng của nguồn bê tông ấy không thể đảm bảo như bê tông thương phẩm. Ngược lại, bê tông tươi lại luôn đảm bảo chất lượng đồng đều. Tất cả các nguồn nguyên liệu đầu vào đều được tuyển chọn kỹ càng. Đồng thời, mọi quy trình phối trộn phải theo tỷ lệ chung và thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị máy móc hiện đại. Bởi vậy chất lượng của mọi khối bê tông luôn có sự đồng đều.

Để đảm bảo chất lượng của các công trình nhất là với các dự án xây dựng lớn, các chủ thầu luôn ưu tiên dùng bê tông hơn là bê tông tự trộn. Việc phối trộn nghiêm ngặt theo tỷ lệ quy định sẽ giúp các công trình đứng vững trước sự ảnh hưởng từ thời tiết. Các đặc tính giãn nở của hệ thống khung sắt thép sẽ không làm các tấm tường bê tông bị yếu đi. Đồng thời, tạo bề mặt tốt nhất cho những thao tác trang trí sau này.

Tổng quan thị trường bê tông tươi tp hcm và một các tỉnh thành khác

Thị trường bê tông tươi tp hcm và các khu vực khác trên cả nước luôn biến đổi theo nhu cầu xây dựng. Dưới đây là phần tổng quan về diễn tại các khu vực phát triển dịch vụ bê tông tươi nhất:

Thị trường bê tông tươi tp hcm và các tỉnh thành lân cận

Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang là đầu tàu kinh tế, văn hóa, chính trị của cả nước. Vì thế cũng không có gì khó hiểu khi cơ sở hạ tầng tại đây vẫn đã và đang phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, thành phố đang phấn đấu trở thành đô thị thông minh đến năm 2025. Để thực hiện mục tiêu này đòi hỏi hệ thống các công trình công cộng phải thực sự hiện đại cả về quy mô đến chất lượng các tiện ích.

Mới đây nhất thành phố đã cho biết sẽ xây dựng 70 dự án cầu đường trong năm 2019. Bên cạnh đó là hàng trăm dự án lớn nhỏ vẫn đang trong quá trình được hoàn thành. Do vậy nhu cầu bê tông tươi tại đây là cực kỳ lớn. Trong những năm gần đây, các cơ sở kinh doanh bê tông thương phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh có môi trường phát triển rất thuận. Bằng là các cơ sở mọc ra ngày càng nhiều và quy mô cũng lớn hơn trước.

Ngoài ra các cơ sở kinh doanh bê tông tươi tại các tỉnh thành lân cận thành phố cũng từ đó mà phát triển theo. Cụ thể như bê tông tươi Biên Hòa tại Đồng Nai, bê tông tươi DIC Vũng Tàu, bê tông tươi Kon Tum, bê tông tươi Daklak, bê tông tươi Nam Nguyên của Long An. Đang có tốc độ tăng trưởng cực nhanh, cạnh tranh khá quyết liệu với nhau.

Trong đó, thị trường bê tông tươi Vũng Tàubê tông tươi Bình Dương có sự tăng trưởng khá mạnh mẽ. Song hành với đó là các công ty bê tông tươi Tây Ninh, bê tông tươi An Giang, bê tông tươi Đồng Nai. Các công ty này có địa chỉ tại những địa bàn có nhu cầu cao về bê tông tươi cho xây dựng. Mặc dù có doanh số chưa cao bằng thành phố Hồ Chí Minh nhưng xét về tốc tăng trưởng thì lại không hề thua kém.

Thị trường bê tông tươi tại Hà Nội và các tỉnh thành phía bắc

Tại Hà Nội và một các tỉnh thành lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Ninh Bình,.. Chính là những trung phát triển mạnh nhất của các công ty cung cấp dịch vụ bê tông tươi tại khu vực kinh tế phía bắc . Bởi đơn giản các thành phố, tỉnh thành trên đang có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng. Và sự xuất hiện của đặc khu kinh tế Vân Đồn cũng là một lực đẩy mạnh mẽ. Thúc đẩy sự đi lên của nền công nghiệp xây dựng các tỉnh phía bắc.

Công nghiệp phát triển dẫn đến điều tất yếu là cơ sở hạ tầng phải nâng cấp theo. Không chỉ tại các trung tâm công nghiệp mà cả các vùng ven. Trong đó các đơn vị có tiếng trong ngành bê tông thương phẩm phải kể đến là công ty bê tông tươi Việt Mỹ Ninh Bình, bê tông tươi Thiên Trường An Ninh Bình, bê tông tươi Việt Nhật Ninh Bình,.. Đây đều là các thương hiệu lớn ngành dịch vụ bê tông tươi Ninh Bình.

Không chỉ khu vực kinh tế phía bắc mà tại tỉnh ven biển và Đồng bằng sông Hồng cũng là nơi có ngành dịch bê tông thương phẩm khá phát triển. Đây là khu có nền nông nghiệp và công nghiệp quy mô nhất phía bắc. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã tin tưởng lựa nơi đây mở các nhà máy sản xuất. Do đó mà nhu cầu về xây ở đây vẫn luôn có sự gia tăng ổn định. Một số đơn vị kinh doanh bê tông thương phẩm như bê tông tươi Nam Thắng Nam Định, bê tông thương phẩm Quảng Ninh, bê tông tươi Hải Phòng,.. Các doanh nghiệp này có khả năng cung cấp số lượng bê tông lớn và nhanh chóng.

Ngoài ra, ở các tỉnh thành khu vực trung du miền núi phía mặc dù kinh tế chưa mạnh như vùng đồng bằng sông Hồng. Nhưng nhu cầu tái thiết cơ sở hạ tầng cũng khá cao. Bê tông tươi tại Bắc Ninh phụ cho các dự án xây dựng các khu công nghiệp và các công trình dân cư. Bê tông tươi Thái Nguyên có điều kiện làm ăn thuận lợi. Khi Thái Nguyên hiện là nơi đóng đô của tổ hợp nhà máy Samsung. Do đó, tại các vùng phụ cận đang diễn ra quá trình kiến thiết diễn ra rất sôi nổi. Bê tông tươi Phú Thọ tuy còn nhỏ lẻ nhưng hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Một số các đơn vị bê tông tươi Hưng Yên, bê tông tươi Lào Cai, bê tông tươi Bắc Giang,.. Mặc dù hoạt không quy mô như tại Hà Nội nhưng lại có triển vọng phát triển rất khả quan. Bê tông tươi Lạng Sơn ở vùng giáp với Trung Quốc nên du nhập các công nghệ pha trộn bê tông mới rất nhanh. Mặc dù không được đánh giá cao về sự quy mô như bê tông tươi Quảng Ninh, bê tông tươi Nam Định, bê tông tươi tại Thái Bình hay bê tông tươi Thái Bình. Thế nhưng vùng đất Lạng Sơn hứa hẹn sẽ có sự thay đổi đột phá trong tương lai. Vì vậy tiềm cho ngành dịch vụ bê tông tươi tại đây là không hề nhỏ.

Thị trường bê tông tươi Đà Nẵng và các tỉnh miền trung

Đà Nẵng hiện là trung tâm du lịch, kinh tế, văn hóa và chính trị của các tỉnh miền Trung. Mỗi năm thành phố này tiếp đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách người dân thành phố, đòi hỏi cần phải có hệ thống cơ hạ tầng hiện đại. Hiện nay, có hàng trăm dự án xây dựng đang và sẽ được triển khai tại Đà Nẵng. Vì vậy, nhu cầu sản phẩm bê tông thương phẩm cho các dự án này tăng cao không có gì là khó hiểu. Một trong số những đơn vị hàng đầu phải kể đến là bê tông tươi Phước Yên Đà Nẵng. Đây là thương hiệu bê tông tươi tại Đà Nẵng được nhiều nhà thầu tin tưởng lựa chọn.

Không chỉ Đà Nẵng mà tại các tỉnh thành miền trung, dịch vụ cung cấp bê tông thương phẩm cũng đang làm ăn rất phát đạt. Cụ thể như các công ty bê tông tươi tại Thanh Hóa hay bê tông tươi tại Bình Thuận. Dù không thể sánh bằng các doanh nghiệp tại Đà Nẵng nhưng tiềm năng trong tương lai vẫn là rất lớn.

Bên cạnh đó còn là các tỉnh thành phía bắc miền trung như Nghệ An, Hà Tĩnh. Nói đến bê tông tươi tại Nghệ An không thể bỏ qua cái tên bê tông tươi Thúy danh Đô Lươngbê tông tươi Nghi Sơn. Đây là 2 thương hiệu hàng đầu của bê tông tươi Nghệ An. Khu vực phía bắc miền trung còn các đơn vị của bê tông tươi Thanh Hóa.

Cuối cùng không bỏ qua bê tông tươi Quảng Ngãi, bê tông tươi Quảng Nambê tông tươi Quy Nhơn. Đây là 3 trong số khá nhiều những trung sản xuất bê tông thương phẩm tại miền trung. Với quy mô gần tương tự như thị trường bê tông tươi Hải Dương, bê tông tươi Bắc Ninh hay thị trường bê tông tươi Vĩnh Phúc. Quy mô vừa nhưng có nhiều triển vọng phát triển trong thời gian tới.

Giá dịch vụ bê tông tươi TP HCM hiện là bao nhiêu?

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh đang có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ bê tông. Do đó, người tiêu dùng rất dễ để tìm ra một bên cung cấp phù hợp. Nhưng có lẽ điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất vẫn là vấn đề giá cả. Điều này còn phụ thuộc khá nhiều các yếu tố. Chẳng hạn như số lượng bê tông tươi mỗi đơn hàng, địa hình các công trình, sự lên xuống của giá vật liệu.

Thông thường đối với các công trình lớn, số lượng bê cần tương đối nhiều và thường xuyên. Vì thế mà các đơn vị cung cấp thường đưa mức giá tương đối ưu đãi. Còn với công trình nhà dân nhỏ lẻ mức độ sẽ không được hạ như vậy. Tuy nhiên, sự chênh lệch không phải là quá lớn. Mức chênh lệch thường dao động trong khoảng vài chục ngàn trên một mét khối mà thôi.

Địa hình của các công trình xây dựng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá của bê tông tươi TP HCM. Với các công trình ở những địa chỉ điểm di chuyển tiện thuận lợi mức sẽ tính như bình thường. Nhưng với một số những địa chật hẹp, khó cho phương tiện tiếp cận. Đương nhiên, bên cung cấp thường phải mất thêm chi phí. Và như vậy, chắc chắn bên mua cũng phải tốn thêm ngân sách.

Ngoài ra, chất lượng nguồn vật liệu cũng có tính quyết định đến giá thành sản phẩm. Các nguồn nguyên liệu như xi măng, đá, cát, sỏi,.. Có khá nhiều chủng loại với chất lượng và giá thành không phải giống nhau hoàn toàn. Một số các đơn vị vì chạy thế lợi nhuận mà phối trộn những vật liệu kém chất lượng với nhau. Điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình về lâu dài. Vậy điều quan trọng là các bạn cần phải kiểm soát được nguồn nguyên liệu đầu vào của bên cung cấp. Đừng quan tâm quá nhiều đến giá cả mà hãy đề cao chất lượng lên hàng đầu.

Cuối cùng là sự biến động giá nguyên vật liệu bởi không phải lúc nào chúng cũng giữ nguyên một giá. Tại mùa cao điểm giá thành của của xi măng, cát, sỏi, đá,.. Thường tăng cao hơn thời điểm bình thường. Nên nếu như những tháng cuối năm giá bê tông thương phẩm cao hơn vài chục ngàn so với đầu năm thì đừng quá ngạc nhiên.

Với tất cả những sự biến động của các yếu tố trên mà việc đưa ra một con số chính xác không phải là dễ. Nó tùy thuộc vào từng thời điểm, từng đơn vị cung cấp. Dạo qua một các website của những đơn vị chuyên về dịch vụ bê tông tươi TP HCM có thấy nhận thấy giá được tính theo mét khối. Cụ thể dao động từ 1.000.000 vnđ đến 1.400.000 vnđ/ mét khối. Các bạn có thể dựa vững chắc đây để tham chiếu. Nhưng chúng chỉ có tính tham khảo. Còn thực tế thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Xem thêm: Giới thiệu về bê tông tươi Việt Đức và một số thương hiệu uy tín khác

Bê tông tươi là sản phẩm quan trọng trong mỗi công trình xây dựng hiện đại. Nó có tính ảnh hưởng quyết định đến chất lượng và thời gian thi công. Vì vậy nếu việc nắm rõ đặc điểm của thị trường sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn chính xác. Hy vọng với phần giới thiệu tổng quan thị trường bê tông tươi TP HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước đã giúp các bạn hiểu chính xác hơn về hoạt sôi động của thị trường này. Cảm ơn vì đã dành chút thời gian để theo dõi bài viết này của Bê Tông Thiên Phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909.146.122
Chat Zalo
Gọi điện ngay